“Đi xa để trở về” – những vùng đất mới, những con người mới, luôn đem đến cho chúng ta những cảm giác mới mẻ. Mỗi một chuyến đi sẽ giúp chúng ta trưởng thành lên và mở rộng tâm hồn mình với thế giới.

Những ngày còn ngồi trên ghế nhà trường nhìn thế giới qua những trang sách vở. Hay hôm nay đã đi làm, với bao bộn bề lo toan của cuộc sống. Chúng ta cần thư giãn, thả lỏng bản thân, đập tan những “rào cản”. Để được tự do ngắm nhìn thế giới rộng lớn. Chạm tay vào những điều mới mẻ. Trải nghiệm những bài học quý giá.

    1. Đi du lịch

Bạn có thể chọn đi du lịch một mình, đi cùng người yêu, đi cùng gia đình… Nhưng hãy luôn nhớ rằng, mỗi chuyến đi là một hành trình kết nối yêu thương. Hãy đi du lịch với một tâm hồn luôn rộng mở. Đi để có thêm thật nhiều người bạn mới. Đi để hiểu người yêu của mình nhiều hơn. Đi để biết rằng tình cảm gia đình thiêng liêng và đáng trân trọng biết nhường nào.

Ảnh: Thung Lũng Tình Yêu – Đà Lạt

 

2. Đi để thêm yêu tuổi trẻ

Những chuyến đi chỉ một mình có thể đến từ kế hoạch ngẫu hứng sau những chông chênh của tuổi trẻ. Hay từ ước mơ ấp ủ thời thơ bé. Nhưng đó luôn là một trải nghiệm tuyệt vời để bạn khám phá nhiều hơn về bản thân. Và lưu lại những khoảnh khắc chỉ thuộc về riêng mình. Tự giải quyết mọi vấn đề, đương đầu với muôn vàn khó khăn, bạn sẽ trở nên mạnh mẽ và trưởng thành hơn.

Ảnh: Đồi Thiên Phúc Đức – Đà Lạt

 

Là một trong những đại diện của thế hệ trẻ đam mê xê dịch, nói về những chuyến đi của thanh xuân, chàng người mẫu kiêm travel blogger Trần Quang Đại chia sẻ: “Những ngày tuổi trẻ, hãy luôn sống hết mình, đã đam mê là phải chinh phục, đã hứa hẹn với bản thân là không được bỏ lỡ và đã yêu là phải tới!”.

    3. Đi để thấy tình yêu thật đẹp

Ảnh: Đồi Chè Cầu Đất – Đà Lạt

 

Sau mỗi chuyến đi, bạn khám phá ra người ấy còn có rất nhiều điều thú vị. Những điều đã bị những quẩn quanh của cuộc sống thường nhật che khuất, nên bấy lâu bạn chưa từng biết. Chọn du lịch để nuôi dưỡng một tình yêu đậm sâu suốt 10 năm cùng người bạn đời của mình, nhiếp ảnh gia Ngô Trần Hải An đồng thời cũng là một phượt thủ nổi tiếng chia sẻ: “Chính những chuyến đi làm chúng tôi thấu hiểu nhau hơn, chia sẻ cùng nhau nhiều hơn và biết trân trọng giữ gìn những gì mình đang có”.

    4. Đi để gắn kết tình thân

Du lịch là khoảng thời gian quý báu để các thành viên trong gia đình thêm gắn kết và lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ bên nhau. Không gì hạnh phúc bằng việc cả gia đình cùng xem lại những tấm ảnh chụp trong chuyến đi và cùng cười nắc nẻ.

Ảnh: Đoàn khách gia đình đến với Uyên Khang Villa

 

Dù du lịch cùng ai, thì chắc chắn những chuyến đi đều để lại cho bạn những kỷ niệm khó phai về tình yêu dành cho những vùng đất mới, những con người tử tế chưa từng quen hay người bạn đồng hành.

 

 

>> Tết này nên đi du lịch ở đâu?