Nghệ sĩ việt cũng dành “ưu ái” tới xứ Đà lạt mộng mơ

Đà Lạt đã từng xuất hiện một cách đầy lãng mạn trong MV “Tháng tư là lời nói dối của em” – Hà Anh Tuấn. Hay với khung cảnh thiên nhiên nhẹ nhàng nhưng đượm chất buồn trong MV “Điều buồn tênh” của Quang Vinh. Và cũng đầy bâng khuâng trong MV “Em không là duy nhất” của Tóc Tiên.

Bộ phim “Tháng năm rực rỡ”: Uyên Khang Đà Lạt

Và mới đây là trong bộ phim chiếu rạp đang ăn khách “Tháng năm rực rỡ”. Bộ phim tái hiện lại một hình ảnh Đà Lạt quen thuộc của những năm 70. Khi đó “thành phố ngàn hoa” không chỉ là một nơi nghỉ dưỡng, du lịch lý tưởng mà còn là một vườn ươm, một trung tâm văn hóa giáo dục của khu vực miền Nam.

thang nam ruc ro

Bộ phim xoay quanh câu chuyện về tình bạn trong sáng của những cô nữ sinh trẻ tuổi tràn đầy hoài bão. Và những người phụ nữ trung niên đã nếm trải qua cay ngọt cuộc đời. Trong từng thước phim không khó để khán giả có thể nhận ra ngay đây là ga tàu, con dốc, rừng thông, cây cầu, hồ nước,…đều là của một Đà Lạt thân thương.

Trường trung học Cam Ly

 

truong trung hoc Cam Ly

truong trung hoc Cam Ly

Với nét đặc trưng mang dấu ấn kiến trúc phương Tây. Màu tường vàng, mái ngói, hành lang…đều phảng phất nét tinh khôi yên bình. Nơi ghi dấu những năm tháng đẹp nhất tuổi học trò của nhóm bạn có biệt danh “Ngựa hoang” vô cùng đặc biệt này chính là ngôi trường trung học Cam Ly.

Nhà ga cũ Trại Mát và dốc Nhà Bò

Nhà ga cũ Trại Mát

con dốc Nhà Bò

Khu nhà ga cũ Trại Mát cũng được tái hiện một cách trọn vẹn. Với hình ảnh phiên chợ quê họp sát ga tàu. Những con dốc uốn lượn hay thẳng đứng dường như đã là hình ảnh quá quen thuộc với Đà Lạt. Và con dốc Nhà Bò được lựa chọn để làm bối cảnh phim. Giải thích về tên gọi của con dốc này thì đơn giản chỉ bởi ở cuối con dốc có một chuồng bò của người Pháp. Nay là đường Đào Duy Từ. Chính vì vậy mà con dốc được người dân gọi là dốc Nhà Bò. Đây cũng là con đường tắt ngắn lên Dinh III.

Một Nigh club thập niên 70 trong “Tháng năm rực rõ”

night club

Một night club đông đúc, náo nhiệt, với không gian rực rỡ của ánh đèn, khói thuốc hòa quyện cùng giai điệu của những bản nhạc rock hoang dã.

Ngô nướng, chuối nướng, bánh tráng nướng,…Đà Lạt

ngo nuong

Những món ăn đi cùng năm tháng như ngô nướng, chuối nướng, bánh tráng nướng, được các cô gái yêu thích trong phim cũng là món ăn quen thuộc của thành phố ngàn hoa.

MV ca nhạc: Uyên Khang Villa

Thế mới thấy, một Đà Lạt đẹp, mộng mơ và đa dạng như thế nào trong bộ phim “Tháng năm rực rỡ”. Cùng nhìn lại những hình ảnh đẹp ấn tượng của Đà Lạt khi xuất hiện trong MV ca nhạc của ca sĩ Đức Phúc và Hà Anh Tuấn.Hình ảnh ga tàu ở Trại Mát được xuất hiện trong MV "Ta còn yêu nhau" của Đức Phúc.

Hình ảnh ga tàu ở Trại Mát được xuất hiện trong MV “Ta còn yêu nhau” của Đức Phúc.

đồi Thiên Phúc

Ngọn đồi Thiên Phúc Đức đẹp một cách đầy lãng mạn đã nhanh chóng “đốn tim” khán giả.

See Sing Share

 

Hà Anh Tuấn

Hà Anh Tuấn đã dành một tình cảm đặc biệt cho Đà Lạt đến độ. Trong những MV tiếp theo như “Tháng tư là lời nói dối của em”. Và “Tái bút anh yêu em” đều được lấy bối cảnh tại Đà Lạt.

MV “Ai khóc nỗi đau này” của Bảo Anh

Bảo Anh

Gần đây nhất. Bảo Anh tung MV “Ai khóc nỗi đau này”. Và nhanh chóng nhận được sự quan tâm của giới trẻ. Những cảnh quay này được thực hiện tại Đà Lạt. Với những địa điểm đẹp nên thơ, mang lại nhiều cảm xúc cho người hâm mộ.

Bảo Anh

Kết thúc MV, Bảo Anh đứng giữa cánh đồng hoa. Có màu tím xanh trải dài khiến nhiều người xao xuyến.