Đi Đà lạt uống sữa nóng, dẫu đi một mình cũng không thấy cô đơn.

Món ốc bưu nhồi thịt, đặc sản của riêng xứ sở “Hoa anh đào”

Top những quán cà phê “Sốt xình xịch” “Nóng hôi hổi” “Quyến rũ” nhất Đà Lạt

“Đà Lạt holic” chuyện kể hoài của những tín đồ “dành cả thanh xuân để đi Đà Lạt

Tiết trời Đà lạt cũng là một nét “đặc sản”, cái lạnh đặc trưng, nhất là buổi sáng sớm và buổi tối. Chẳng thế mà ở Đà Lạt mới sinh ra đủ thứ đồ ăn đồ uống nóng hổi để làm người ta ấm lòng. Trong số đó phải kể đến sữa đậu nành và đậu xanh nóng. Mà khi đến Đà lạt bạn nhất định phải thử.

 

Sữa đậu nóng…Đà lạt

Sữa đậu nóng ở đây được khuấy thêm vào một chút sữa bò đặc. Uống trong thời tiết giá lạnh là một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời. Nó không chỉ “đặc sản” ở món đồ ăn đồ uống, mà còn đặc sản bởi cái cách thưởng thức. Không gian xung quanh, rồi ngay cả thời tiết nơi đây cũng góp phần làm nên nét đặc biệt cho thú ẩm thực này.

Trong cái không khí lạnh se se, càng về khuya càng se sắt như ở Đà Lạt. Có một cốc sữa nóng trong tay, mân mê thôi cũng thấy ấm lên phần nào. Rồi nhấp một ngụm, cảm giác ấm nóng lan toả khắp khoang miệng. Rồi lan sang các giác quan, bao nhiêu sự lạnh lẽo bỗng được xua đi hết.

Mà chưa hết, ở Đà Lạt đi uống sữa đậu nành, đậu xanh thì nhất định phải gọi thêm vài cái bánh ngọt, bánh sừng bò… ăn cùng. Có cốc sữa nóng, thêm miếng bánh ngọt vào là chắc cái dạ, chẳng phải lo đói lo rét nữa.

 

Ở Đà Lạt, sữa đậu nành, đậu xanh nóng được bán rất phổ biến. Thế nhưng, một trong những điểm uống sữa nóng mà người ta hay rủ nhau đến chính là 64 Tăng Bạt Hổ. Ở đây còn bán cả các loại sữa khác như sữa đậu phộng, sữa bắp. Tuy nhiên 2 món được khách hàng yêu thích nhất vẫn là sữa đậu nành, đậu xanh.

Món sữa nóng này ngon nhất là uống khi trời có chút se lạnh, thường là vào buổi tối. Thậm chí nếu có đi chơi về khuya thì lại càng cảm thấy trân trọng cốc sữa này biết bao. Nếu đến Đà Lạt thì đừng quên thưởng thức bạn nhé!

 

>> Uyên Khang Villa: Uyên Khang Villa 1, Uyên Khang Villa 2, Uyên Khang Căn Hộ 3, Uyên Khang Căn Hộ 4, Uyên Khang Căn Hộ 5, Uyên Khang 6 Homestay