“Ma lai” là một thứ ma không có hình thù cố định. Chuyên bay đi để ăn nội tạng của người hay súc vật. Người có “ma lai” sẽ làm ra “thuốc thư”. Nếu ghét ai thì sẽ bỏ cho người đó đau ốm mà chết.

Kỳ 1: “Ma lai” chui ra từ tin đồn

Mặc dù chúng ta đang sống trong thế kỷ 21. Nhưng ở đâu đó những câu chuyện huyễn hoặc về ma quỷ vẫn tồn tại. Khiến cuộc sống của không ít người dân bị đảo lộn. Thậm chí những lời đồn thất thiệt còn khiến cho dư luận xã hội xôn xao, ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống thường nhật…

Từ truyền thuyết…

Ở vùng núi phía Bắc và khu vực Tây Nguyên có khá nhiều câu chuyện liên quan đến sự xuất hiện của “ma lai”. Người dân vùng Lào Cai vẫn rỉ tai nhau chuyện liên quan đến gia đình bà T. khi gia đình người phụ nữ đã luống tuổi này liên tiếp phải chịu nhiều bất hạnh.

Theo người dân địa phương cho biết: gia đình bà T. đang yên đang lành thì các con dâu rồi đến con gái lần lượt ra đi một cách bí hiểm. Nhiều người gở mồm nói rằng nhà bà T. bị “ma lai” ám nên mới có nhiều người bị chết đến vậy. Thời gian trôi qua, chuyện “ma lai” cũng rơi vào quên lãng.

thue khach san villa dalat, villa đẹp o dalat, tìm biệt thự du lịch đà lạt,địa chỉ villa cho thuê du lịch ở đàlạt, Biệt thự du lịch Uyên Khang, biệt thự đà lạt cho thuê theo ngày, biệt thự đà lạt cho thuê dài hạn, villa du lịch đà lạt cho thuê, 3 biệt thự du lịch đà lạt không thể bỏ qua, biệt thự đà lạt cho thuê du lịch, top 5 villas được yêu thích nhất ở đà lạt,top 5 villa cho thuê tại đà lạt,villa du lịch đà lạt, villa cho thue da lat,villa cho thuê du lịch ở đà lạt, villa đà lạt, villa đà lạt gần chợ, villa da lat du lich, kinh nghiệm thuê biệt thự ở đà lạt, du lịch đà lạt giá rẻ, tham quan du lịch đà lạt, tự túc du lịch đà lạt, thăm thú đà lạt, biệt thự cho thuê du lịch ở đà lạt,  biệt thự đà lạt, biet thu da lat, biet thu nghỉ duong cho thu da lat, uyên khang villa, biệt thự cho thuê thoe ngày, biệt thự cho thuê du lịch, thuê biệt thự du lịch đà lạt, villa cho thuê theo ngày, villa du lịch giá rẻ, biệt thự đà lạt cho thuê dài hạn, biệt thự đà lạt đẹp, biệt thự cho thuê nguyên căn ở đà lạt, biệt thự cho thuê nguyên căn đà lạt, thuê nhà nguyên căn du lịch ở đà lạt, khách sạn đà lạt, khách sạn đà lạt giá rẻ gần trung tâm, gia khach san o da lat, villa ở đà lạt, thuê nhà du lịch đà lạt, biet thu cho thue dalat, thuê villa ở đà lạt, khách sạn đẹp giá rẻ ở đà lạt, villa cho thuê ở đà lạt, những khách sạn giá rẻ ở đà lạt, nhà nghỉ ở đà lạt giá rẻ, biệt thự cho thuê giá rẻ ở đà lạt, biệt thự đẹp ở đà lạt, ban biet thu da lat, khach san tot o da lat, nhà nghĩ ở đà lạt

 

Một thời gian sau câu chuyện liên quan đến “ma lai” lại rộ lên ở đây.

Gia đình anh Nam thuộc diện nghèo khó tại địa phương. Một thời gian ở đây có phong trào buôn hàng ở khu vực biên. Vợ anh xin phép chồng theo bạn hàng tranh thủ tháng vài chuyến kiếm tiền cho con ăn học. Đi buôn nên mọi người ăn ngủ trên xe, khi cần giải tỏa “bức xúc”, tài xế dừng thì tìm bụi cây nào đó để xả… Do đau bụng nên vợ anh Nam tìm một mé rừng để “giải quyết”. Nhưng không hề lấy củi khô, cành nhọn để lấp đi như tập tục tránh “ma lai”. Nên ngay tối hôm đó chị về phát bệnh, bụng đau nhức không chịu nổi.

Sau đó anh Nam đưa vợ đến các bệnh viện lớn ở Hà Nội chữa vẫn không khỏi. Khi ôn lại mọi chuyện chị kể thì mọi người mới nghi là “ma lai” đã ăn ruột của chị… Chị chết sau đó không lâu mà chẳng rõ lý do là gì (!?).

Không chỉ ở Việt Nam mà hình ảnh “ma lai” còn xuất hiện khá nhiều trong truyền thuyết Nhật Bản.

Nhưng với một cách hình dung khác dưới cái tên Kuchisake Onna. Người đàn bà bị rạch miệng được nhắc đến trong cả Thần học Nhật Bản lẫn trong những phiên bản hiện đại của sự tích về những người phụ nữ bị những người chồng hay ghen làm tổn thương. Họ đã biến thành những linh hồn hiểm độc và tái diễn lại những gì họ phải chịu đựng lúc còn sống.

Truyền thuyết về Kuchisake Onna được cho là bắt nguồn từ một người phụ nữ trẻ sống hàng trăm năm về trước (một số dị bản cho rằng nó bắt nguồn từ triều đại Heian). Là vợ hoặc thiếp của một Samurai. Cô ta rất đẹp, nhưng lại rất kiêu căng. “Thường xuyên” lừa chồng. Người võ sĩ Samurai cảm thấy như vợ mình ngoại tình. Anh ta ghen đến cực độ nên đã tấn công vợ. Rạch bụng, rút ruột thậm chí còn rạch miệng kéo đến tận hai mang tai và thét “Giờ thì còn đứa nào cho rằng mày đẹp nữa?”.

Cũng chính từ truyền thuyết này mà khi đêm về. Đặc biệt là những đêm đầy sương mù, nếu xuất hiện một người đàn bà đi lang thang trong đêm với khuôn mặt được che kín.

Khi gặp một ai đó (chủ yếu là trẻ con), bà ta sẽ bẽn lẽn hỏi: “Trông tôi có đẹp không?” hoặc một câu hỏi tương tự. Nếu người đó nói có (câu trả lời thông thường). Bà sẽ bỏ mạng che ra, để lộ cái miệng bị rạch toét và hỏi lại cũng câu hỏi đó. Nạn nhân thường sẽ bỏ chạy và la hét, và Kuchisake Onna sẽ đuổi theo sau để rút ruột nạn nhân.

Truyền thuyết nói rằng, nếu nói có ở câu trả lời thứ hai sẽ làm Kuchisake Onna cười và để người đó được yên. Cách chắc chắn để thoát, dựa trên tất cả các phiên bản của truyền thuyết. Là đánh lạc hướng Kuchisake Onna bằng cách ném kẹo, hoa quả hoặc một vật gì đó hấp dẫn.