Du lịch Đà Lạt xuân 2019 – Thưởng thức Hoa Mai Anh Đào

Hôm nay, Mình ghé quán cà phê Queen Ngô Mây. Thật tuyệt vời khi giai điệu bài hát ” Ai lên xứ hoa đào” được cất lên. Thật là một cảm giác lâng lâng khó tả.

“Ai lên xứ hoa đào đừng quên mang về một cành hoa/ Cho tôi bớt mơ mộng chiều chiều nhìn mây trôi xa xa/ Người về từ hôm nao mà lòng còn thương vẫn thương/ Bao nhiêu năm tháng cũ mà hồn nào tôi vấn vương/ Giờ này nhìn sương khói mà thầm mơ màu hoa trên má ai”.

Bạn đã sẵn sàng cùng Villa du lịch Đà lạt vạch lên kế hoạch du lịch Đà Lạt xuân 2019 – Thưởng thức Hoa Mai Anh Đào đầy thú vị này chưa?

Hoa Mai anh đào nở vào tháng mấy

Vào đầu mùa khô tức tháng 10 hàng năm. Mai Anh Đào vàng lá dần, rụng hết, trơ trọi cành nhánh khẳng khiu và ngủ đông. Khi đất trời chuyển mùa vào khoảng giữa tháng 1 là lúc Mai Anh Đào “bừng tỉnh” nở hoa báo hiệu xuân về.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Mai Anh Đào thường nở đồng loạt, chi chít hoa từ gốc đến ngọn thật ấn tượng. Cả thành phố như “mặc” áo hồng và có sức hút kỳ lạ, làm lòng người ngất ngây, rạo rực khó quên.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Mai anh Đào không chỉ là niềm tự hào của mọi con người Đà Lạt. Mà nó còn là những kỷ niệm không thể nào phai nhạt của du khách khi may mắn được đặt chân tới thành phố Đà Lạt đúng mùa hoa nở.

Hoa mai anh đào loài hoa của mùa xuân Đà Lạt

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn gốc

Hoa mai anh đào Đà Lạt có nguồn gốc rất đặc biệt. Với thân cây thì giống đào mận còn hoa thì lại có năm cánh giống hoa mai. Chính vì nửa mai nửa đào như vậy nên cái tên Mai Anh Đào ra đời.

Loài hoa của riêng Đà Lạt

Theo các nhà nghiên cứu thì mai anh đào có nguồn gốc từ Đà Lạt. Tuy nhiên cũng có một số ý kiến cho rằng đây là loài hoa. Được nhập từ nước ngoài và chỉ trồng ở khu vực thành phố Đà Lạt.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Theo một nghiên cứu của ông Nguyễn Thái Hai là một Việt kiều người gốc ở Đà Lạt. Thì cho rằng cha của ông là ông Nguyễn Thái Hiến. Lúc sinh thời được chế độ cũ giao cho việc chăm sóc cây cảnh ở các khuôn viên và các khu biệt thự.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trong một lần đang trồng hoa. Ông phát hiện ở ấp Tân Lạc có một loài hoa vừa giống đào vừa giống mai rất đẹp. Nên đã xin chế độ cũ cho trồng ở dọc các con phố ở khu trung tâm thành phố Đà Lạt bây giờ.

Du lịch Đà lạt xin giới thiệu các con đường ngắm hoa mai anh đào đẹp nhất

Hoa mai anh đào có mặt ở khắp nơi. Nhưng nở rộ và trở thành những rừng hoa mai anh đào thì chỉ có ở những con đường sau:

Đường Trần Hưng Đạo

Hoa mai anh đào nở rực hai bên đường dọc theo dãy biệt thự cổ Cadasa. Đây cũng là con đường có nhiều bạn trẻ và khách du lịch tới chụp hình úp Facebook nhiều nhất

Quanh hồ Xuân Hương

Có rất nhiều cây mai anh đào cổ thụ ở quanh khu vực hồ Xuân Hương .Và khi chúng cùng nở rộ thì không gì có thể tả được.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Khu vực Hồ Tuyền Lâm

Chắc chắn nơi đây sẽ là địa điểm hấp dẫn không thể bỏ qua cho những người săn loài hoa này.

Dốc Đa Quý

Ai yêu loài hoa này cũng phải đến dốc Đa Quý, nơi mà hai bên đường hoa nở rộ và lâu tàn nhất đà lạt.

Du xuân Đà lạt – Thưởng Hoa Mai Anh Đào – Nghỉ dưỡng ở Uyên Khang Villa Đà lạt

Uyên Khang Villa 1

Uyen-Khang-Villa-1

Ảnh: Uyên Khang Villa 1

Giá thuê nguyên căn theo ngày:

  • 3 triệu rưỡi/ 15 khách

Uyên Khang Villa 2

Biệt thự Uyên Khang 2 toạ lạc ở 30 Lữ Gia , cách chợ chỉ 3.5km, gần sát bến xe thành bưởi, gần đó con có một chợ rất lớn của Đà Lạt

Ảnh: Uyên Khang Villa 2

Giá thuê nguyên căn theo ngày:

  • 2 triệu chín/ 20 khách

Uyên Khang Căn Hộ 3

Uyen-Khang-Villa-3

Ảnh: Uyên Khang Căn Hộ 3

Giá thuê nguyên căn theo ngày:

  • 900k/ 4-15 khách

Uyên Khang Căn Hộ 4

Uyên Khang Villa 4 Tọa lạc tại 121/6 Cổ Loa ( đường xe 16 chỗ ), cách trung tâm chợ chỉ 1,8km, vị trí thuận lợi cho việc tham quan các điểm du lịch như vườn hoa Đà Lạt, nhà thờ Domaine, quán caphe Bích câu

Ảnh: Uyên Khang Căn Hộ 4

Giá thuê nguyên căn theo ngày:

  • 2 triệu tám/ 15-20 khách

Uyên Khang Căn Hộ 5

Uyên Khang 5 Tọa lạc tại vị trí gần Ngã Năm Đại Học, rất gần chợ , chỉ cách khoảng 1.8km Uyên Khang 5 là biệt thự du lịch cho thuê nguyên căn với giá cực kì hấp dẫn,

Ảnh: Uyên Khang Căn Hộ 5

Giá cho thuê nguyên căn theo ngày:

  • 2 triệu chín/ 15 khách

Uyên Khang 6 Homestay

Uyên Khang Villa - hệ thống biệt thự, homestay du lịch Đà Lạt

Ảnh: Uyên Khang 6 Homestay

Xem thêm Mùa xuân làng lúa làng hoa – Hoa xuân Đà lạt