Đà Lạt là một vùng không gian xanh. Đồi thông, bãi cỏ, da trời, màu nước… tất cả một màu xanh. Màu xanh mang đến cho con người sức sống, niềm tin yêu, hy vọng. Màu xanh làm cho con người có cảm giác yên lành, bình thản.
Khí hậu mát mẻ còn ảnh hưởng đến thể chất con người. Khí hậu Đà Lạt thuận lợi cho thiếu nữ và trẻ em nên họ có dáng dấp chắn chắn, khỏe mạnh. Cái đẹp người thiếu nữ Đà Lạt là các đẹp khỏe mạnh, tinh khiết. Không son phấn màu mè, nét đẹp trầm trầm, kín đáo, e thẹn nhưng rất tự tin.

Sự hiền hòa, thân thiện trong con người Đà Lạt góp phần thu hút khách du lịch

con nguoi da lat

Sống trong một khung cảnh thiên nhiên quanh năm tĩnh lặng, khí hậu mát lạnh. Những biến động lớn về cuộc chiến không ảnh hưởng trực tiếp người Đà Lạt hiền lành. Những ngôi biệt thự xinh xắn nằm dấu mình dưới những rặng thông. Vẻ đẹp tự nhiên của hồ Xuân Hương nằm ngay giữa trung tâm thành phố. Tất cả đều thể hiện nét hài hòa giữa con người chân chất với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp.

Con người Đà Lạt vốn thanh lịch làm tô thêm vẻ đẹp của một thành phố – Thành phố du lịch!

Nếu thiên nhiên Đà Lạt đã “cho người này niềm vui, người kia sự mát lành” thì thiên nhiên ấy đã đóng góp tạo nên nét đẹp hiền hòa của con người.

con nguoi da lat

Người Đà Lạt vừa chịu ảnh hưởng sâu đậm bản sắc văn hóa và đời sống tinh thần phương Đông

Việc xử lý hài hòa các yếu tố văn hóa truyền thống và văn minh hiện đại đã hiện diện trong phong cách của người dân Đà Lạt. Từ đó phát triển những thú tiêu khiển tinh thần thanh cao như thú trồng hoa, chơi cây cảnh, chơi lan… rất phong phú và đa dạng.

Đà Lạt từng là một trung tâm giao lưu nghệ thuật quan trọng. Nó đã từng chứng kiến cuộc sống ẩn dật, vui thú điền viên của nhiều thế hệ văn nghệ sĩ về đây tìm.

Bến xe và nơi họp chợ là hai điểm nóng phản ánh tập trung và cao độ nhất phong cách sống của cư dân một địa phương. Tuy còn nhiều điều phải bàn thêm về đặc điểm và cách thức sinh hoạt, phục vụ của hai điểm nóng đó. Nhưng ai cũng thừa nhận rằng bến xe Đà Lạt yên tĩnh, trật tự, tiểu thương chợ Đà Lạt luôn luôn có thái độ nhã nhặn, vui vẻ với khách hàng.

xem thêm: Trải nghiệm du lịch Đà Lạt

 biet thu du lich da lat

thue biet thu du lich da lat

Cởi mở và mến khách là một điều rất đáng quý của người Đà Lạt

con nguoi da lat

Đà Lạt là một trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng, các nghề dịch vụ lại có nguồn sống từ khách. Nên mến khách không còn là một tình cảm mà trở thành lẽ sống. Nét đẹp này rất dễ thấy ở các chị bán hàng chào mời niềm nở, nhẹ nhàng. Tôn trọng khách, không có ngôn ngữ thách đố. Những người phục vụ như xe thồ, khuân vác, nhân viên nhà trọ. không có thái độ bắt chẹt, thóa mạ khách hàng.

Con người đà lạt luôn vui vẻ, đoàn kết, hòa thuận với nhau

Rời quê hương bản quán lên sinh cơ lập nghiệp ở vùng đất sơn nguyên hoang vu. Những cư dân Đà Lạt đầu tiên hơn ai hết mong muốn tiếp nhận thêm nhiều đồng bào của mình từ mọi miền đất nước. Đây là tiền đề và cơ sở quan trọng để tạo nên tình đoàn kết . Giải thích vì sao người Đà Lạt tuy có nhiều gốc gác khác nhau, phong tục tập quán và tôn giáo, tín ngưỡng khác nhau. Mà  vẫn không hề có định kiến, phân biệt đối xử, vẫn sống đoàn kết, gắn bó với nhau tron tình quê hương, nghĩa đồng bào…

xem thêm: Trải nghiệm du lịch Đà Lạt

 biet thu du lich da lat

thue biet thu du lich da la